ผลุบๆ โผล่ๆ

posted on 16 Oct 2011 22:07 by sarujun
หายหน้าหายตาไปนานนนนนมาก งานยุ่งมากมาย จะยุ่งอะไรกันนักหนา แถมปัญหาก็สุมกันเข้ามาจนคิดจะลาออกไปแล้วครั้งหนึ่ง แอบเหนื่อยใจกับหลายๆเรื่องและหลายคน จนกระทั่งเจอวิกฤติน้ำท่วมนี่แหละ ทำให้เราได้รู้ว่า...ถ้าเราจะร่วมมือกันทำอะไรสักอย่าง เราก็พร้อมที่จะมันให้สำเร็จด้วยกัน
ตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้ว เราและเพื่อนๆก็เดินสายกันไปช่วยแพ็คถุงยังชีพช่วยน้ำท่วมกัน ยอมที่จะเสียเวลาส่วนตัวเพื่อช่วยคนที่เขาเดือดร้อนมากกว่าเรา มันก็ช่วยให้เราได้เปิดโลกทัศน์มากขึ้น และที่สำคัญทำให้เราได้เปิดใจมากขึ้นด้วย ยังไงคนไทยก็ไม่เคยทิ้งกัน จริงมั้ยCool
อาทิตย์ก่อนตั้งใจจะไปช่วยแพ็คกระสอบทรายกันน้ำท่วมที่โรจนะ แต่พอเช้ามามันก็ไม่ทันแล้ว ที่ๆเราเคยทำงาน มันหายไปในพริบตา เหลือแต่โลโก้บนตึกให้เราใจหายเล่น แทบไม่อยากเชื่อว่ามันจะท่วมได้ขนาดนี้ ไม่รู้ว่าเมื่อไรมันจะลด ตอนนี้ทำได้แค่เตรียมพร้อมไปช่วยกันฟื้นฟูเก็บกวาดเท่านั้น สงสารหลายๆคนที่เกือบจะสิ้นเนื้อประดาตัว ชาวนาที่เช่าที่นา ข้าวก็เก็บเกี่ยวไม่ได้ ค่าเช่าก็ยังต้องจ่าย บ้านเราทำนาเราเข้าใจดี ขนาดน้ำไม่ท่วม แต่ไม่มีน้ำยังคิดแล้วคิดอีกว่าจะทำยังไง แต่ยังไงก็อยากให้ทุกคนเข้มแข็งเข้าไว้ ถึงมันจะเลวร้าย แต่ฟ้าหลังฝนมักจะสดใสเสมอ ยิ้มสู้เข้าไว้ จะคอยเป็นกำลังให้ทุกคนค่ะ
 

Comment

Comment:

Tweet

big smile " ขอบใจนะจ่ะ แวะให้กำลังใจพี่

น้ำแวะทักทายป่าว confused smile ยังไงก็ยังโอเคใช่ใหม "

#3 By nrintip(whitepingeon) on 2011-12-04 01:59

..............................embarrassed